ม.ต้น Rss Feed
รมว.ศธ.ตรวจเยี่ยมสนามโอเน็ต ม.3 วันที่ 2 เรียบร้อยไร้ปัญหา ส่วนเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทวานนี้ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมเพื่อป้องกันแล้ว ย้ำนักเรียนสอบ PAT2 และ PAT5 ตรงวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 3 มี.ค....
by Editor T
ผอ.สทศ. เผยการตรวจภาพรวมการจัดสอบO-Netเป็นไปอย่างเรียบร้อยทุกสนามสอบ ยังไม่มีรายงานการทุจริตเชื่อผลทดสอบระดับชั้น ป.6 ทั่วประเทศปีนี้จะพัฒนาดีขึ้นทุกวิชา และสทศ.จะประกาศผลคะแนน 0-net ได้ภายในวันที่ 15 มีนาคม...
by Editor T
กรมอู่ทหารเรือ กำหนดเปิดรับสมัครบุคคลพลเรือนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นหรือ เทียบเท่า ตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ เข้าเป็นนักเรียนช่างกรมอู่ทหารเรือ ประจำปีการศึกษา 2556 ระยะเวลาศึกษาตามหลักสูตร 3 ปี...
by Editor T
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก zillamag.com ในขณะที่ประเทศไทยกำลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการศึกษาครั้งใหญ่ ปรับลดการบ้าน ลดสอบ และหันไปเน้นการทำกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้มากขึ้น จนนำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักตลอด 2...
by Editor T
โครงการ SCG Sharing the Dream โดยมูลนิธิเอสซีจี มอบทุนให้สําหรับนักเรียน ม.3 ที่เรียนต่ออาชีวะสาขาช่างอุตสาหกรรม ทุนการศึกษา เป็นทุนการศึกษาให้เปล่าจนสําเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)...
by Editor T
ตารางสอบโอเน็ต O-NET ป.6 ม.3 ม.6 น้องๆ ป.6 ม.3 และ ม.6 ใกล้จะสอบโอเน็ต กันแล้วนะคะ เตรียมพร้อมกันหรือยังเอ่ย มาดูตารางสอบกันดีกว่านะคะ ว่าสอบวิชาอะไร วันไหน เวลาไหนกันบ้าง ขอให้น้องๆ มีสมาธิ ตั้งใจ...
by Editor T
สพฐ.ลั่นเปิดเทอมแรกปี 2556 นี้ ครูสั่งการบ้านเด็กลดลง ชินภัทร เผย สพฐ.เร่งปฏิรูปหลักสูตรระยะเร่งด่วนต้องบูรณาการทุกวิชาเข้าด้วยกัน เพื่อให้เด็กมีเวลาเรียนรู้และทำกิจกรรมนอกห้องเรียนมากขึ้น พร้อมสั่งสำนักวิชาการฯ...
by Editor T
โรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลเปิดรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียน จะเป็นหลักสูตรการเรียนการสอน ที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก...
by Editor T
แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงปิดเทอมอันแสนหลั่นล้า แต่ว่าก็มีน้องๆบางกลุ่มที่อาจจะต้องใช้ช่วงเวลานี้ คิดและตัดสินใจเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งของชีวิตเราเลยหล่ะ อย่างน้องๆ ม.3 ที่กำลังหาที่เรียนต่อ ม.4 กันอยู่...
by Editor T
โมนาลิซา โม นาลิซา(Mona Lisa) หรือ ลาโชกงด์ (La Gioconda, La Joconde) คือภาพวาดสีน้ำมัน สูง 77 เซนติเมตร กว้าง 53 เซนติเมตร วาดโดยเลโอนาร์โด ดา วินชี ในคริสต์ศตวรรษที่ 16 ระหว่าง พ.ศ. 2046 (ค.ศ. 1503) ถึงปี พ.ศ. 2050...
by Editor T
เพราะที่จริงแล้วในหนึ่งปีมีแค่ 365 วันเท่านั้นเอง (ใครจะไปอ่านหนังสือทันจิงมั๊ย).....!!!! มาดูเหตุผลที่ทำให้ไม่มีเวลาอ่านหนังสือจิ...(^0^) 1) ใน 1 ปีมี 52 สัปดาห์ แสดงว่ามีวันอาทิตย์ 52 วัน...
by Editor T
วัยม.ต้นอย่างนี้ หลายคนคงมีสิวเห่อขึ้นมาเต็มใบหน้าไปหมด แต่รู้หรือไม่ มีความเชื่อที่ผิดๆเกี่ยวกับเรื่องสิวที่หลายคนก็อาจจะเข้าใจไปเองจนถึงทุกวันนี้ เรามาดูกันว่า ความเชื่อผิดๆที่ว่านั้นมีเรื่องอะไรบ้าง เนื่องจาก...
by Editor T
ในโลกที่อะไรนั้นง่ายแสนง่าย แค่ปลายนิ้วขยับ สะดวกว่องไว ทันใจ แค่สมองสั่งการ นั่งอยู่เฉย ๆ อยากเปลี่ยนช่องก็เปลี่ยนได้ แค่ใช้รีโมต พัดลม ตู้เย็น แอร์ ประตูบ้าน สวิตช์ไฟ...
by Editor T
โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เปิดรับนักเรียนเตรียมทหาร หลักสูตร: นักเรียนเตรียมทหาร(ตำรวจ)นตท.(เหล่าตำรวจ) กำหนดการ ประกาศรับสมัครวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.2556 รับสมัครทางอินเทอร์เน็ตเริ่มตั้งแต่: วันจันทร์ที่ 4 ก.พ.2556 สิ้นสุด:...
by Editor T
โรงเรียนดุริยางค์ทหารบกจะรับสมัคร บุคคลพลเรือน เข้าเป็นนักเรียนดุริยางค์ทหารบก จำนวน 40 นาย ผู้ที่จะเข้าศึกษาในโรงเรียนดุริยางค์ทหารบก ต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติและลักษณะดังต่อไปนี้ 1. เป็นชายหรือหญิงมีอายุครบ 15...
by Editor T
สาธิต ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ ระดับชั้น ม.1 และ ม. 4 ปีการศึกษา 2556 การรับสมัครเข้าศึกษาต่อ ม. 1 และ ม. 4 ประจำปีการศึกษา 2556 - ดาวน์โหลดระเบียบการสมัครและสมัครผ่านเว็บไซต์...
by Editor T
"สารจากนายกรัฐมนตรี "เนื่องในโอกาส วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.kroobannok.com/55541...
by Editor T
"."""ข้อคิด พิชิตชัยชนะ" เมื่อเราคิดนอกกรอบได้อย่างสร้างสรรค์ จะทำให้เรามีอิสระในการคิด การตัดสินใจ และทำให้ลงมือทำในสิ่งที่เรารักได้อย่างสนุก ตื่นเต้น และรู้สึกสดชื่นเสมอกับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน...
by Editor T
ความคิดสร้างสรรค์ สร้างเองได้ "ความคิดเปลี่ยนโลกได้" จริงๆ และน้องๆก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ยังไงบ้าง ลุยเลย !! พลังของความคิดสร้างสรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ คือ การทำสิ่งใหม่และแตกต่างที่ก่อให้เกิดประโยชน์บางอย่าง...
by Editor T
วันเด็กแห่งชาติ 2556 "ทำไม จึงต้องจัดงานวันเด็ก" "เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ในวันหน้า" เป็นวลีเด็ดที่มาจากตอนหนึ่งของเพลงวันเด็กแห่งชาติที่ได้ยินกันมานาน...
by Editor T
10 สุดยอดเทคนิคการนำเสนอที่น่าจะเป็นหนทางช่วยเหลือให้ทุกท่านได้สร้างงานนำ เสนอต่อที่ประชุม สัมมนา อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผู้ฟังติดตา ตรึงใจ ประทับใจไปอีกนาน ไม่ใช่ขึ้นไปบนเวทีเพื่อให้ถูกเชือด (เฉือนในใจ) ผู้ฟังเงียบสนิท...
by Editor T
หลังจากเรียนจบ ม.3ก็มีทางหลักๆ ให้น้องเลือก 2ทางคือ เรียนต่อในสายสามัญ [ม.4-ม.6] หรือเรียนต่อในสายอาชีพ [ปวช.1-ปวช.3] ซึ่งถนัดทางไหน ก็เดินทางทางนั้นได้เลย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจ ลองมาอ่านบทความนี้ดูครับ...
by Editor T
นร.ไทยสัดส่วนผิดมาตรฐานเกือบ 2 ล้านคน ! โดย สพฐ.ได้รายงานสถิติทางการศึกษาขั้นพื้นฐานพบว่า นักเรียนในสังกัด 8 ล้านกว่าคน มีนักเรียนน้ำหนักที่ต่ำกว่าเกณฑ์ 4 แสนกว่าคน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิง...
by Editor T
ก่อนอื่นคุณลองมองย้อนกลับไปเมื่อตอนเริ่มเรียน สมัยที่ยังเป็นเด็กสิคะ คุณอาจรู้สึกว่า ตัวเองต้องทำตามที่ คนอื่นบอกอยู่ตลอดเวลา เดี๋ยวมีคนสั่งให้ทำนั่น ให้ทำนี่ แต่เมื่อเรียนสูงขึ้น ก็จะเห็นว่าเราสามารถที่จะจัดระบบ...
by Editor T
วันนี้ เพื่อลดความเครียด และเป็นตัวช่วยให้น้องๆ ได้ตัดสินใจเลือกแผนการเรียนได้ง่ายขึ้น.. พี่ลาเต้ ก็ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเทคนิคการเลือกแผนการเรียน ม.ปลาย โดยใช้วิชาที่ชอบมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจมาฝากน้องๆ...
by Editor T
จากกรณีที่สื่อหลายแขนงได้นำเสนอข่าวว่า นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างจับตามองถึงการเกิดพายุสุริยะ ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น โดยองค์การนาซ่า (NASA) ได้เปิดเผยว่า จะเกิดปรากฏการณ์พายุสุริยะ...
by Editor T
เรียงความคืออะไร เขียนอย่างไรดี เรียงความ คือ งานเขียนร้อยแก้วที่ถ่ายทอดเรื่องราว ความคิด ความรู้สึกของผู้เขียน โดยมีการเรียบเรียงประโยค เรียบเรียงคำด้วยภาษาที่สละสลวย สำหรับเรียงความที่ดีนั้นจะประกอบด้วย 3 ส่วน คือ...
by Editor T
ผลวิจัยต่างประเทศเผย สวีเดนคว้าแชมป์เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 2 ได้ดีที่สุด - ไทยใช้ภาษาอังกฤษแย่ รั้งอันดับรองสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม บริษัท เอดูเคชั่น เฟิร์สต์ ได้เปิดเผยผลการ...
by Editor T
นายรังสรรค์ มณีเล็กที่ ปรึกษาด้านพัฒนากระบวนการเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวว่า สพฐ.เคยวิเคราะห์จุดแข็งของโรงเรียนกวดวิชา พบว่าโรงเรียนกวดวิชาสอนเนื้อหาที่ล้ำหน้ากว่าในห้องเรียน...
by Editor T
เปิด10เมนู'ยอดฮิต-อันตราย'หน้าโรงเรียน อาหารทอด-ปิ้ง-ย่างแก้หิวแต่ไร้คุณภาพ จี้แก้ปัญหาจริงจัง-หวั่นสุขภาพเด็กแย่ลง : ศูนย์ข่าว TCIJ โดยนาฏินันท์ จันทร์ธีระวงศ์ ข่าวการเสียชีวิตของเด็กหญิงชาว จ.อุดรธานี วัย 15 ปี...
by Editor T
นักวิชาการชี้ ผลสำรวจปี 2551 พบเด็กไทยอ่านหนังสือเฉลี่ยปีละ 5 เล่ม แม้ในปี 2554 จะมีสถิติการอ่านเพิ่มมากขึ้น แต่เมื่อเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียน ยังอยู่ในระดับที่ไม่น่าพอใจ...
by Editor T
รับไข่ดาว ไหมครับ คงต้องบอกว่าไม่ เนื่องจาก สิ่งที่เห็นนี้อาจจะดูเหมือนไข่ดาว แต่ มันไม่ใช่ ไข่ดาว เนื่องจากมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ลอยไปก็ลอยมาอยู่ในทะเล รายละเอียดเกี่ยวกับ ไข่ดาวทะเล หากจะพูดถึง แมงกะพรุนไข่ ดาว...
by Editor T
โรงเรียนดังห่วงเกณฑ์ขั้นต่ำ 2.00 รับเด็กได้ไม่หมด ขณะที่ สพฐ.แจงกำหนดเพื่อความเป็นธรรม และไม่เกิดคำถามจากพ่อแม่ในอนาคต ย้ำ ผ่านการสอบถามความคิดเห็นและชี้แจง กมธ.ศึกษาแล้ว นายเชิดศักดิ์...
by Editor T
อันดับ 10 Skull and Bones สมาคม หัวกะโหลกและกระดูกไขว้เป็นสมาคมที่ก่อ ตั้งในมหาวิทยาลัยเยลในปี 1832 เริ่มต้นขึ้นในหมู่นักศึกษาปีสุดท้าย จากนั้นสมาชิกเก่าจะคัดเลือกทาบทามเชิญนักศึกษาเพียงปีละ 15 คน...
by Editor T
Machu Picchu (มาชูปิกชู)ซากอารยธรรมโบราณตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรูหรือนิยมเรียกอีกชื่อว่าเมืองสาบสูญแห่งอินคาอารยธรรมแห่งนี้คาดว่าสร้างขึ้นราวปี ค.ศ. 1450 แต่ได้ถูกหลงลืมไป จนกระทั่งมีการค้นพบอีกครั้ง ในปี พ.ศ....
by Editor T
ยาน อวกาศของยุโรปจับภาพ แกรนด์ แคนยอน บนดาวอังคาร เผยเป็นโตรกผาที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะ มีความยาว 4,000 ก.ม. กว้าง 200 ก.ม. และมีความลึกถึง 10 ก.ม. นับเป็นครั้งแรก ที่เราได้ยลโฉมโตรกผา แวลลิส มารีเนอรีส แห่งนี้...
by Editor T
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พิจารณาจัดซื้อ อุปกรณ์กวดขันปราบปรามแก๊งซิ่งป่วนเมือง หลังจากที่ ออกมาตรการกวดขันไปเมื่อ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา เครื่องนี้เป็นอุปกรณ์แบบพกพาได้ ขนาดประมาณ 40X50 เซ็นติเมตร...
by Editor T
สวัสดีค่ะชาว iq 108 ทุกคนนะคะ แอบหายไปหลายวัน คิดถึงกันบ้างมั้ยคะ วันนี้แอดมินไปเจอกิจกรรมที่น่าสนใจมาก ซึ่งจะกล่าวก่อนเลยค่ะว่า ทุกคนต้องเคยได้ยิน หรือแม้แต่เคยลองทำมาแล้ว กิจกรรมที่ว่ากันต่อไปนี้คือ แผนที่ความคิด...
by Editor T
สพฐ. ประกาศรับสมัครนักเรียน ม.1-ม.4 ปี 2556 แล้ว ระบุเกณฑ์รับเด็ก ม.1 โรงเรียนดัง ใช้วิธีจับสลากคัดเด็กในพื้นที่บริการไม่น้อยกว่า 50% วันนี้ (16 ตุลาคม)นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)...
by Editor T
Lord Timothy Dexter เป็นคนที่โดนหลอกง่ายมาก และโดนหลอกประจำ แต่ รวยมาก รวยจนไม่รู้จะรวยยังไงอยากรู้ว่าเขารวยได้ยังไง ตามมาเลย ทีโมธี เดกเทอร์ เกิดเมื่อ ค.ศ. 1747 เป็นลูกของครอบครัวชาวนายากจน พอเขา 8 ขวบ...
by Editor T
Page 1 of 7 1 2 3 4 5 6 7 Next Last
 
ผอ.สทศ. เผยการตรวจภาพรวมการจัดสอบO-Netเป็นไปอย่างเรียบร้อยทุกสนามสอบ ยังไม่มีรายงานการทุจริตเชื่อผลทดสอบระดับชั้น ป.6 ทั่วประเทศปีนี้จะพัฒนาดีขึ้นทุกวิชา และสทศ.จะประกาศผลคะแนน 0-net ได้ภายในวันที่...
by Editor T
อนาถ! ผลสำรวจไอคิว-อีคิวเด็กไทย ต่ำกว่ามาตรฐานทั้งคู่ พบอีสานไอคิวน้อยสุดที่ 95.99 จุด ขณะที่ระดับอีคิวนักเรียนทั่วประเทศถอยหลังลงคลองทุกปี สธ.ก้นร้อนเตรียมขยายมาตรการพัฒนา เชื่อสำรวจอีกครั้งปี 2559...
by Editor T
เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่ขณะนี้เริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการให้โรงเรียน ปฏิบัติตามกฎกระทรวงฉบับที่ 2พ.ศ. 2518...
by Editor T
ร่วมเป็นเพื่อน
Jzones Social Network ที่นี่
Facebook Twitter Youtube
SUBSCRIBE TO JZONES.COM


STAFF RECOMMENDED


TOP OF THE WEEK

คำฮิต


คำค้นหา